Hotline: 0936.042.333 - Email: info@dulichanhsaomoi.com
Hỗ trợ trực tuyến
Điều hành Điều hành
Tel : 0936. 042. 333 - (024) 3998 1323
Ms Mơ Ms Mơ
Tel : 0987.303.118 - (024) 3.932.0255
Ms Bình Ms Bình
Tel : 0966.072.571 - (024) 3923 3888
Sale tour Sale tour
Tel : 0986 416 286 - (024) 3998 1323
Sale tour Sale tour
Tel : 0936 042 333 - (024). 39981323
Sale tour Sale tour
Tel : 0966.072.502 - (024).3266.8060
Đặt vé máy bay Đặt vé máy bay
Tel : 0936 042 333 - (024) 3998 1323
Cho thuê xe Cho thuê xe
Tel : 0986. 416. 286 - (024). 3998. 1323
Chi nhánh - Vp Hưng Yên Chi nhánh - Vp Hưng Yên
Tel : 0986 416 286 - (0221) 3553 666
Lưu ý: DU LỊCH ÁNH SAO MỚI không chịu trách nhiệm khi Quý khách giao dịch với các số Điện Thoại, Nick Yahoo , Nick Skype và Email cá nhân khác ... Xin chân thành cảm ơn!
Dịch vụ khác
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
Những điểm cần lưu ý khi du lịch Vịnh Hạ Long - Nhung diem can luu y khi du lich Vinh Ha Long Những điểm cần lưu ý khi du lịch Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long - di sản thiên nhiên thế giới - càng ngày càng đổi thay. Cả năm 2011, thành phố Hạ Long đã thực thi nhiều chính sách an toàn mới. Những thay đổi này áp dụng cho 150 du thuyền khác nhau và khoảng 400 tàu lớn. Mục tiêu cao nhất là đẩy mạnh xu hướng du lịch ở khu vực miền Bắc và đảm bảo Vịnh Hạ Long sẽ luôn phát triển.

 Vịnh Hạ Long - di sản thiên nhiên thế giới - càng ngày càng đổi thay. Cả năm 2011, thành phố Hạ Long đã thực thi nhiều chính sách an toàn mới. Những thay đổi này áp dụng cho 150 du thuyền khác nhau và khoảng 400 tàu lớn. Mục tiêu cao nhất là đẩy mạnh xu hướng du lịch ở khu vực miền Bắc và đảm bảo Vịnh Hạ Long sẽ luôn phát triển.

Điểm đến của bạn

Nhiều năm qua, kể từ khi Việt Nam thực hiện chính sách mở cửa, gần 400 chiếc tàu thủy bằng gỗ khởi hành hàng ngày từ cầu cảng Bãi Cháy đưa du khách tham quan các điểm đến hấp dẫn trong Vịnh như Hang Sửng Sốt, Soi Sim hay đảo Titop.

Mới đây, một “kỷ nguyên” mới của du lịch du thuyền được mở ra. Năm ngoái, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của “dịch vụ nghỉ dưỡng nổi”, hai công ty du thuyền hàng đầu Việt Nam đã cho ra mắt những du thuyền 4 sao ở Tuần Châu. Đó là Life Heritage Resort và Paradise Cruises – hai nhà hoạt động du thuyền hàng đầu trong khu vực.

Đảo Tuần Châu được ví như Antibes hay Fort Lauderdale của ngành du thuyền phía Bắc Việt Nam. Thậm chí du khách đến đây còn có thể trải nghiệm dịch vụ du thuyền buồm “Super Yatch” có một không hai trong tương lai gần. Nếu bạn muốn tới Hạ Long, bạn có thể bay tới sân bay Hải Phòng, sau đấy đi ôtô về vịnh mất khoảng 90 phút. Bạn cũng có thể bay từ Đà Nẵng với các chuyến bay hàng ngày tới đây. Hoặc từ sân bay Nội Bài hay trung tâm thành phố Hà Nội, bạn có thể đi ô tô tới đây chỉ mất 4 giờ đồng hồ.

Đảo Tuần Châu nối với đất liền bằng con đường 2 làn rộng rãi. Từ cầu cảng, những con tàu khởi hành hàng ngày và chỉ trong 10 phút, hành khách đã có thể thăm thú các hòn đảo ở vịnh. Nếu đi từ Bãi Cháy thì mất 45 phút.

Trên đảo Tuần Châu, có các khách sạn boutique như Viethouse Lodge hoặc các khu nghỉ dưỡng trên biển như Holiday Villa. Từ đây, bạn chỉ cần di chuyển khoảng 5 phút là đến bến thuyền của Life Heritage Resort Ha Long Bay hoặc Paradise Cruises.

Hạ Long trải dài gần 120km đường bờ biển và có tổng diện tích khoảng 1.553km2. Nơi đây có các hang động lớn cho du khách thỏa thích khám phá.

Thời tiết

Khách du lịch châu Âu thường đến Việt Nam vào mùa đông, từ tháng 12 đến cuối tháng 4 khi nhiệt độ khoảng 100C. Thời điểm thích hợp nhất để du thuyền trên vịnh Hạ Long là vào mùa xuân và mùa thu (tháng 4, 5, 6 hoặc 10,11). Vì vào thời gian này, bầu trời trong xanh, không khí trong lành và nhiệt độ trong nước không quá lạnh hay nóng, ngày dài hơn, hoàng hôn và màn đêm thanh mát.

Giấy phép

Chính quyền cho phép các du thuyền hoạt động và đăng ký cho tất cả các du khách tới Hạ Long. Với du khách nước ngoài, bạn nên đăng ký ngay khi đến. Bạn nên trình hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân trước khi lên du thuyền. Sau đấy, các công ty du thuyền sẽ làm thủ tục cho bạn du thuyền ban ngày hoặc ở qua đêm trên du thuyền lúc bạn lên thuyền.

Mỗi ngày, ban quản lý cảng sẽ căn cứ vào điều kiện thời tiết cụ thể và quyết định có cho phép các du thuyền hoạt động hay không. Các du thuyền nhận giấy phép hoạt động trong ngày từ 7h – 7h30 và nhận giấy phép ở qua đêm được ấn định lúc 11h – 11h30 sáng. Hầu hết khách du lịch di chuyển từ Hà Nội đến Hạ Long đúng lúc họ được cho phép ở qua đêm trên du thuyền. Có nghĩa là check-out tại các khách sạn ở Hà Nội lúc 8h sáng để đến Tuần Châu lúc 11h30. Họ thường dựa vào thời tiết ở Hà Nội để dự đoán khả năng du thuyền được khởi hành hay không. Nếu bạn muốn ở trên du thuyền 2 đêm thì thuyền trưởng sẽ phải xin giấy phép cho bạn từng ngày một. Nếu không được cấp giấy phép vào ngày thứ 2, các du thuyền sẽ được hướng dẫn quay trở lại cảng.

Hành trình cho bạn

Có khoảng 1.969 hòn đảo ở vịnh Hạ Long được UNESCO liệt vào danh sách các di sản thế giới trong số khoảng 3.000 hòn đảo trong khu vực. Nhiều năm qua, những hòn đảo gần đất liền được ban quản lý cảng cho phép thả neo vào ban đêm tại 4 điểm. Những khu vực này gần hang Sửng Sốt, đảo Titop và bãi biển Soi Sim.

Đối với những du khách muốn nghỉ ngơi trong không gian yên tĩnh ít khách du lịch, có 2 điểm thả neo xa hơn trong vịnh. Một điểm ở đảo Cống Đỏ phía Đông và điểm kia ở Tây Nam về phía đảo Cát Bà. Từ tháng 11/2011, du thuyền duy nhất thả neo ở điểm riêng biệt này là Life Heritage Resort Ha Long Bay. Tập đoàn Life Resort tại Việt Nam có 22 du thuyền được thiết kế theo phong cách phương Đông hiện đại. Nếu du khách cần sự riêng tư thì có thể lựa chọn cho mình một du thuyền với đội ngũ nhân viên phục vụ riêng và khám phá một trong ba hành trình độc đáo.

Ba hành trình riêng bao gồm khám phá các đảo nhỏ phía Đông, các đảo giữa và các đảo phía Tây. Với những du khách không có nhiều thời gian hay phải trở về Hà Nội trong ngày thì một chuyến khám phá 4 – 6 tiếng là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Với các gia đình hay các nhóm du lịch cùng nhau, Paradise Cruises với các du thuyền phong cách và những lộ trình thú vị sẽ là lựa chọn phù hợp. Cả hai du thuyền đều khởi hành từ cầu cảng Tuần Châu hàng ngày.

Kế hoạch du lịch của bạn

“Vịnh Hạ Long là kho báu vô tận của thế giới tự nhiên chúng ta. Vẻ đẹp hiếm có của Hạ Long và những kết cấu đá độc nhất nổi lên trên mặt nước mang đến cho vịnh danh hiệu kỳ quan thiên nhiên thế giới.”

(Bernard Weber – chủ tịch kiêm nhà sáng lập của tổ chức “7 kỳ quan thế giới mới”)

Ở Hạ Long, kế hoạch hoàn hảo nhất là ở 1 hoặc 2 đêm trên đất liền và 1 hoặc 2 đêm trên biển để trải nghiệm du lịch Hạ Long đích thực. Bạn nên nán lại lâu hơn một chút để khám phá đảo Cát Bà, hòn đảo xa nhất đồng thời là nơi có vườn quốc gia Cát Bà. Tới đây bạn có thể thăm làng Cái Dăm (nổi tiếng về massage chân) hay Hòn Cái, nơi bạn có thể ghé qua chợ cá và mua các loại hải sản tươi ngon. Những ngôi làng này không phải làng du lịch nên bạn sẽ thấy phong cách sống của những người dân nơi đây vô cùng mộc mạc và thân thiện.

Vịnh Hạ Long trong tương lai

Mới đây, Vịnh Hạ Long được công nhận là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới. Cùng với danh hiệu di sản văn hóa thế giới do UNESCO trao tặng và những khu vườn quốc gia xung quanh, khu vực này sẽ sớm trở thành điểm đến quốc tế thu hút, với nhiều du thuyền, lượng khách du lịch tăng và dân cư sinh sống đông đúc. Chính quyền địa phương đang ngày càng áp dụng những chính sách quốc tế để bảo vệ và bảo tồn vịnh.
Để tìm hiểu về Tour du lịch Hạ Long hoặc biết thêm thông tin về du thuyền, bạn có thể liên hệ: 04. 3998 1323/ 0936 042 333

 

Những điểm cần lưu ý khi du lịch Vịnh Hạ Long

Giới thiệu Vườn quốc gia Ba Vì

Đến với Vườn Quốc Gia Ba Vì du khách sẽ được đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng, được trở về với truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh linh thiêng mà đậm chất thơ.

» Xem Thêm

Những điều cần biết du lịch Thái Lan

Mùa du lịch cao điểm ở Thái Lan thường đầu từ tháng 11 đến tháng 3, tháng 7 và tháng 8. Nếu đến quốc gia này vào những dịp này, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm những nét văn hóa sôi động nhất của người Thái. Còn nếu không, bạn sẽ vẫn có một chuyến du lịch đáng nhớ với những lợi thế riêng. Dù thế nào, hãy cùng chúng tôi lên đường và khám phá đất nước Chùa Vàng theo một cách của riêng mình.

» Xem Thêm

Những điều cần biết khi đi du lịch Singapore - Malaysia

Ở Singapore có những quy định rất khắt khe trong việc bảo vệ môi trường. Nếu như ăn kẹo cao su sẽ bị phạt 1000 dollar và phải lao động công ích trong 10 giờ (nếu phản đối sẽ bị phạt roi). Nếu ai phát hiện buôn bán trái phép kẹo cao su tại Singapore thì bạn sẽ bị phạt 1 năm tù và 10000 dollar sing.

» Xem Thêm

Những điều cần biết khi đi du lịch Mỹ

Mỹ là một quốc gia rộng lớn, giàu có với nhiều phong cảnh đẹp nên thơ và nhiều điều bí ẩn đang chờ đợi được khám phá, nhắc đến Mỹ chắc hẳn không ai không một lần mơ ước đặt chân đến chốn thiên đường này. Với diện tích rộng lớn Mỹ được coi là một thế giới thu nhỏ và được ban tặng những cảnh đẹp hiếm có cùng với sự hoành tráng tạo nên một bức tranh rất riêng. Mỹ là một quốc gia đa dạng về bản sắc văn hóa, là trung tâm lớn của cả thế giới hẳn sẽ để lại những ấn tượng không thể nào quên khi bạn một lần đặt chân đến đất nước này.

» Xem Thêm

Những điều cần biết khi đi du lịch Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng nằm bên dòng sông Hàn; phía Đông vươn ra biển Đông với những bãi biển du lịch dài tăm tắp và bán đảo Sơn Trà còn rất hoang sơ; phía Bắc và phía Tây được bao bọc bởi đèo núi cao. Đèo Hải Vân cheo leo hiểm trở là ranh giới tự nhiên giữa thành phố và tỉnh Thừa Thiên-Huế.

» Xem Thêm

Những điều cần biết khi du lịch Cát Bà

Quần đảo Cát Bà (Hải Phòng) gồm 367 đảo nhỏ trong đó đảo Cát Bà (hay còn gọi là đảo Ngọc) là đảo du lịch nổi tiếng nhất. Tuy đã được biết đến từ lâu nhưng Cát Bà vẫn giữ được nhiều cảnh đẹp tự nhiên tuyệt đẹp nhờ sự biệt lập của nó. Với khí hậu trong lành, nhiệt độ trung bình chỉ 25 độ C, nhiều bãi biển đẹp và những khu rừng nguyên sinh, đảo Cát Bà vừa là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời nhưng cũng phù hợp cho những du khách đam mê du lịch khám phá, mạo hiểm.

» Xem Thêm

Những điều cần biết khi đi du lịch Huế

Du lịch Huế nổi tiếng không chỉ vì là nơi tập trung những đền đài lăng tẩm của các vua triều Nguyễn, mà Huế còn nổi tiếng vì có một thiên nhiên tươi đẹp.

» Xem Thêm

Du lịch Sapa những điều cần lưu ý

Để có một chuyến du lịch vui vẻ, an toàn bạn có thể lưu ý những điều sau khi đến Sapa.

» Xem Thêm

Du lịch nước ngoài và những “lời khuyên bằng vàng”

Dù bạn đi du lịch một mình, cùng gia đình hay bạn bè, thì mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và độc đáo. Tuy nhiên, có một số điều sau đây bạn không thể không làm khi đặt chân đến một vùng đất mới.

» Xem Thêm

Điều cần biết khi đến thành phố di sản Huế

Nếu có ý định tham gia fesrival Huế từ 12/4 - 20/4, bạn nên bỏ túi các thông tin điểm đến, ăn uống, nghỉ ngơi và quà tặng mang về ngay từ bây giờ.

» Xem Thêm